Bò tái kiến đốt – món ngon lạ ở Tam Đảo

  có một tên gọi lạ và một công thức chế biến kỳ công. Đây là món ăn bạn chỉ có thể tìm thấy ở Tam Đảo, rất ít và hầu như không thể tìm thấy ở các nơi khác. Vì vậy, nếu có một chuyến du lịch Tam Đảo thì đừng bỏ lỡ món ăn có một không hai này.

  Những con bò mới giết thịt, người ta lấy từng tảng đem treo ngay cạnh các tổ kiến trên các nhánh cây rừng. Miếng thịt càng nóng, càng thơm thì càng kích thích lũ kiến. Lũ kiến sẽ từ từ trong tổ bung ra, bâu kín lấy miếng thịt.

  Người chế biến có cách để chỉ “dụ” những loài kiến làm tổ trên cây nhằm đảm bảo vệ sinh và loại kiến nào hung dữ đốt càng nhiều càng tốt.

  Muốn miếng thịt khi chế biến có nhiều sự khác lạ với nhiều hương vị khác nhau, người ta sẽ treo miếng thịt ở nhiều tổ kiến. Vì mỗi loại kiến khi đốt sẽ tạo ra một vị riêng. Ví dụ như kiến vống đen đốt tạo ra mùi thơm hắc, kiến vống đỏ đốt thì tạo ra vị thơm chua chua hay có những loại kiến cho vị ngọt, cay cay… Người sành ăn sẽ nhận ra, cảm nhận được sự khác biệt trong hương vị được tạo nên bởi mỗi loại kiến.

  Sau khi để kiến bâu xong, thịt sẽ được đem rửa qua lớp nước muối loãng, để ráo rồi mới đem thui trên bếp than hồng tới khi chín tái. Những miếng thịt bò tái kiến đốt săn lại, chảy nước xèo xèo ngay trên bếp lửa, tỏa mùi hương thơm nức, kích thích vị giác của bất cứ ai.

  Để miếng thịt bò không bị cháy quá mà vẫn chín đều, người đầu bếp phải nhanh tay lật thật đều cho hơi nóng từ than hồng thấm vào từng thớ thịt. Miếng thịt được coi là đạt chuẩn khi thịt tái hồng hào, không bị cháy sạm, bị đen. Sau đó thịt sẽ được đem thái mỏng, bày lên đĩa theo từng loại, từng món khách gọi để thực khách có thể thưởng thức ngay.

Hỗ trợ trực tuyến

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt

 • Mr.Doe - 0121 987 0858 - Khách đoàn

 • Mr.John - 0121 987 0858 - Khách đoàn

Lượt truy cập
 • 1
 • 42
 • 124,601